Cách bọc nhân trứng muối bánh Trung Thu Nướng

Làm Bánh Trung Thu Cơ Bản

Bài trước, Dalia đã hướng dẫn bạn cách trộn bột làm bánh Trung Thu nướng. Trong khi đợi bột nghỉ, chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân bánh. Đầu tiên là cách làm xử lý trứng muối. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị trứng muối và cách bọc trứng váo nhân sao cho đúng nhất.

1. Cách xử lý trứng muối

Mở lò nướng ở nhiệt độ 160 – 170 độ C hoặc lò chiên chân không ở 140-160 độ để chuẩn bị nướng trứng muối.

Nếu bạn dùng trứng vịt muối nguyên trái hoặc tự muối trứng thì sau khi tách lòng đỏ trứng muối nên rửa sạch dưới vòi nước. Bạn có thể mua trứng muối làm sạch sẵn tại các cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh.

Tiếp theo, ngâm trứng muối với rượu Mai Quế Lộ hoặc rượu mạnh như volka, rượu gạo (có thể thêm chút bột ngũ vị hương, vài lát gừng) trong 30 – 60 giây.

Chuẩn bị khay nước hoặc khuôn nước có lót giấy bạc rồi cho trứng muối lên. Pha một ít dầu mè với dầu ăn và quét lên mặt trứng. Việc này sẽ giúp trứng bóng và đẹp hơn.

Nướng trứng muối ở nhiệt độ 160 -170 độ C ở khay giữa lò (hoặc 140-160 độ đối với lò chiên chân không) trong 5 -10 phút. Bạn nên canh thời gian để trứng vừa chín tới (lòng đào) không nên nướng quá lâu trứng sẽ bị khô cứng và bở.

Để trứng nguội hoàn toàn rồi mới mang đi làm nhân. Nếu chưa dùng liền, bạn có thể cho trứng vào hộp hoặc túi nilon buộc kín rồi để ngăn đá. Nhờ đó, có thể bảo quản trong 2 – 3 tháng. Khi cần dùng, bạn chỉ cần rã đông ở ngăn mát tủ lạnh trước 3 – 4 tiếng hoặc để qua đêm.

cách làm vỏ bánh trung thu

Trứng muối là một thành phần quen thuộc với món bánh trung thu 

2. Chia nhân và bọc trứng muối

VIdeo hướng dẫn cách cân nhân và bọc trứng muối

Tùy theo sở thích độ dày của vỏ và loại khuôn, tỉ lệ vỏ và nhân là 1:2 hoặc 2: 3. Ví dụ, mình hướng dẫn làm bánh 125gr và dùng tỷ lệ 1:2 thì trong đó vỏ là 45gr và bột là 80gr. Bạn cân các viên nhân theo khối lượng mong muốn sau đó vo tròn các viên nhân và đặt vào khay/dĩa và dùng màng bọc thực phẩm/khăn ẩm bọc lại để nhân không bị khô.

Nếu bạn thêm trứng muối thì cần giảm bớt một lượng nhân bằng với khối lượng trứng muối. Cách bọc nhân đơn giản không cần mẹo như sau:

Bước 1: Cân trứng muối với nhân để tính cho đủ trọng lượng (ở đây là 80gr nhân)

Bước 2: Vê tròn viên nhân. Dùng ngón tay ấn lõm ở chính giữa viên nhân, sâu khoảng 1/2 viên nhân. Cho trứng vào vết lõm.

Bước 3: Ấn tiếp để trứng lún sâu vào viên nhân. Đồng thời, miết cho phần nhân bên ngoài dồn lên, bao hết trứng và tạo thành viên tròn. Nhờ đó, sẽ giúp hạn chế được việc có không khí lọt vào giữa đậu và trứng hơn. Đồng thời, còn giúp trứng dễ nằm chính giữa viên nhân hơn. Ngoài ra, bạn có thể làm

  • Bánh 2 trứng: Bạn nên bọc một lớp đậu mỏng bao quanh 2 lòng đỏ trứng rồi mới thêm nhân tạo thành viên nhân hình tròn, để tránh việc có không khí hay khe hở giữa hai trứng.
  • Nhân thập cẩm: bạn có thể lấy ½ lượng nhân nặn thành nửa viên nhân tròn đặt trứng vào giữa rồi lấy 1/2 nhân còn lại để hoàn thiện cả viên nhân bánh.

Lưu ý: Nếu bạn muốn bánh cao hơn thì có thể tăng lượng nhân và vỏ. Ví dụ, nếu bạn dùng khuôn 125gr, bạn có thể làm bánh 150gr (nhân 100gr và vỏ 50gr) hay khuôn 75gr thì làm bánh 100gr thì bánh sẽ cao hơn.

Group lớp học:

Bạn hãy tham gia vào group của lớp học nhé. Có bất kỳ khó khăn, thắc mắc nào về việc làm bánh Trung Thu bạn hãy hỏi trong này, bọn mình sẽ giúp bạn giải đáp.

https://www.facebook.com/groups/hoclambanhcoban/

Bạn có thể mua nguyên liệu làm bánh Trung Thu như bột mỳ, nước đường và nhân ngọt làm sẵn và dụng cụ làm bánh như khuôn, hộp, cây cán bột >> TẠI ĐÂY <<

Dalia đã thiết kế sẵn những combo sản phẩm đầy đủ & tiết kiệm cho người mới làm bánh, xem các combo >> TẠI ĐÂY <<

Hãy Xem thêm:

Khóa học Làm và Kinh Doanh Bánh Trung Thu cho người mới bắt đầu.

Kiếm thêm thu nhập 5-30 triệu đồng mùa Trung Thu 2020.

Danh sách bài học:

Giới thiệu khóa học

Bài 01: Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu

Bài 02: Cách làm vỏ bánh Trung Thu nướng truyền thống

Bạn đang học Bài 03: Cách chia nhân và bọc nhân trứng muối 

Bài 04: Cách bọc nhân và đóng bánh

Bài 05: Cách nướng bánh trung thu, phết mặt bánh và bảo quản

Bài 06: 09 lỗi thường gặp khi làm bánh trung thu dành cho người mới

Bài 07: Cách làm vỏ bánh Trung Thu hiện đại

Bài 08: Cách làm bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp

Bài 09: Cách làm bánh Trung Thu dẻo truyền thống và vỏ bánh đa dạng màu sắc với nguyên liệu tự nhiên

Bài 10: Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm (Đang cập nhật)

Bài 11: Cách phối trộn các loại nhân ngọt để nhân bớt ngọt và có hương vị độc đáo (Đang cập nhật)

Chúc bạn thành công!

0 Lời bình

Bài viết liên quan:

Giỏ hàng